So sánh sản phẩm


1/ Tìm hiểu kỹ về tòa Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài


Ở mỗi quốc gia đều chứa ẩn tiềm tàng những mối nguy hiểm riêng, nếu đi du lịch quanh quẩn trong lãnh thổ Việt Nam, mọi người có thể yên tâm về các tình hình an ninh – xã hội. Nhưng nếu ra nước ngoài thì Đại sứ quán chính là “ ngôi nhà” của bạn.
Nếu bạn gặp vấn đề rắc rối, bệnh tật hay sự cố ngoài ý muốn. Khi đó bạn nên nhanh chóng liên hệ với Đại sứ quán để được nhận sự giúp đỡ.

 

10-loi-ich-khong-ngo-tu-viec-di-du-lich-khi-con-tre-ivivu-3

2/ Luôn mang theo địa chỉ khách sạn khi ra đường


Khi đi chơi nên mang theo địa chỉ khách sạn để có thể hỏi đường những người xung quanh bằng cách dùng bản đồ và chỉ tay vào các biểu tượng ấy. Ở những trung tâm nhiều người, bạn sẽ rất dễ dàng tìm taxi, phương tiện công cộng để về khách sạn khi bị lạc.
Sử dụng điện thoại có phần mềm hổ trợ xác định vị trí của mình cũng như tìm lối ra trên bản đồ có sẵn.
Mua bản đồ hoặc có thể lấy tại khách sạn hay trung tâm thông tin trong thành phố nơi điểm đến.

 

mau-thiet-ke-in-card-visit-khach-san-nha-nghi6

3/ Đừng say ở nơi lạ nếu vẫn muốn trở về


Ở các quốc gia mạnh về du lịch, hầu hết những nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất vẫn là khu vực ăn chơi, tiệc tùng. Nhưng bạn đừng nên quá say xỉn ở những nơi không quen thuộc vì không chắc là bạn sẽ được an toàn đâu.

 

anh1-1473064690599

4/ Tuyệt đối không đi theo người lạ để bảo vệ bản thân


Nên tránh đi vào những con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo, trở ngược lại đường cũ khi cảm thấy đã đi quá xa.
Giữ thái độ bình tĩnh nếu bị kẻ lạ quấy rầy.
Tuyệt đối không đi theo người lạ, trò chuyện với các tay cò chỉ làm họ bám theo bạn, hãy giữ khoảng cách càng xa càng tốt.
Chạy đến nơi đông người và xin sự giúp đỡ.

 


5/ Không nên chống trả khi cướp giật


Nếu đến du lịch ở một số nước như Nam Phi, bạn thường được khuyến khích nên nhìn vào cửa kính của các cửa hàng khi đi trên đường để xem có ai đang theo chân mình không, nhằm đề phòng bị cướp. Khi bị đe dọa, hãy cứ để bọn chúng lấy, đừng chống trả sẽ có thể gây nguy hiểm về tính mạng. Cất tiền ở nhiều chỗ để luôn có kinh phí dự trữ.

 

 

 

Tags:,
Đăng ký nhận tin từ Familytour

Chat Facebook